Chiếc giày vàng là gì? Danh hiệu mà nhiều cầu thủ mong muốn

Chiếc giày vàng là gì dường như là một trong số các thắc mắc của anh em khi bắt đầu tìm hiểu sâu về bóng đá. Nhiều người nghĩ rằng chiếc giày vàng được làm bằng vàng hay chất liệu khác? Nếu muốn biết câu trả lời thì hãy cùng M88 tìm hiểu cụm từ này trong bài viết hôm nay.

Chiếc giày vàng là gì trong các danh hiệu bóng đá

Chiếc giày vàng là gì sẽ là một chủ đề mà không chỉ những người theo dõi bóng đá quan tâm mà cả cầu thủ cũng muốn được biết đến nó nhiều hơn. Đây là một danh hiệu mà hầu như  trong sự nghiệp bóng đá của các cầu thủ, họ đều mong muốn có được một lần. Nếu cầu thủ đó ghi được số lượng bàn thắng càng nhiều thì sẽ càng có khả năng nhận được giải thưởng này trong năm.

Tại các mùa giải, người hâm mộ trên thế giới với bộ môn bóng đá này đều đổ xô ánh mắt vào những cầu thủ mà họ cho rằng sẽ có khả năng nhận được danh hiệu này trong mùa giải đá. Nếu cầu thủ giành được chiến thắng thì sẽ nhận ngay chiếc giày vàng được khắc bằng hình chiếc giày như đúng tên gọi của nó.

Một giải thưởng mỗi mùa giải cho cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong số các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu. Giải thưởng này được điêu khắc thành hình chiếc giày bóng đá và được mạ vàng. Số lượng chiếc giày vàng đăng ký đúc thành biểu tượng luôn có giới hạn nhất định.

Chiếc giày vàng là gì trong các danh hiệu bóng đá
Chiếc giày vàng là gì trong các danh hiệu bóng đá

Chiếc giày vàng có cách tính điểm cho các cầu thủ thế nào?

Vậy để có được giải thưởng chiếc giày vàng thì những cầu thủ sẽ phải có được những gì thì mới được xét đến tên của mình? Đó chính là phải dựa vào số điểm mà họ tích lũy được trong các mùa giải của năm, từ đó bắt đầu so sánh và tranh điểm để có thể chạm tay đến danh hiệu này dễ dàng hơn. Trong đó, việc tính điểm của giải thưởng này được tính như sau:

  • Các bàn thắng được ghi sẽ được cộng điểm nếu như bàn thắng đó được thực hiện ở Giải vô địch quốc gia. Những giải đấu khác ví dụ như Cúp Liên đoàn, Cúp Quốc gia và Tour du đấu châu Âu thường không có trong danh sách ghi bàn thắng cộng điểm
  • Bên cạnh đó mỗi quốc gia hay khu vực sẽ có hệ số điểm riêng, chính vì thế mà cầu thủ cần phải nhân hệ số để có được số điểm chính xác nhất cho mình.
Chiếc giày vàng có cách tính điểm cho các cầu thủ thế nào?
Chiếc giày vàng có cách tính điểm cho các cầu thủ thế nào?

Một số cầu thủ nhận được chiếc giày vàng là ai?

Từ lúc khai sinh bóng đá đến hiện nay, bộ môn này chưa từng có khoảng thời gian hạ nhiệt nào khiến cho nó chìm hẳn đi trong giới thể thao chơi bóng. Nó luôn có một sức hút nhất định theo thời gian mà những môn thể thao khác khó có thể có được. Chính vì thế mà số cầu thủ nhận được danh hiệu chiếc giày vàng không hề ít. Tuy nhiên để được nhớ đến lâu dài thì họ phải là những cầu thủ xuất sắc.

Xem Thêm  Những nhà cái uy tín tại Việt Nam - Đơn vị làm nên giá trị

Như cầu thủ Lionel Messi xuất sắc khi mà nhận được danh hiệu này hơn 6 lần trong sự nghiệp ở những năm tháng sự nghiệp thăng hoa nhất của bản thân. Đồng thời theo đó anh tạo ra một kỷ lúc trở thành cầu thủ có thể nhận được danh hiệu này 3 lần liên tiếp với số lượng bàn thắng đã lên đến hơn 60 quả.

Tiếp theo, một cái tên không thể không nhắc đến đó chính là Cristiano Ronaldo, anh đã được vinh danh 4 lần trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình cho đến hiện tại Vào năm 2023, số lượng bàn thắng đã phá thủng lứa đối thủ của anh được ghi nhận là 69 bàn thắng.

Và người có thể góp mặt trong danh sách này tiếp theo chính là cầu thủ Gerd Müller. Hiện nay anh được ghi nhận là cầu thủ đang có nhiều bàn thắng trong suốt mùa giải World Cup năm 1970 với số lượng bàn thắng được ghi bàn là 14 quả. Bên cạnh đó, anh cũng nắm giữ kỷ lục nhiều bàn thắng trong lịch sử bóng đá với 365 bàn thắng.

Thông tin thú vị về danh hiệu chiếc giày vàng hiện nay

Nội dung trên có thể giúp anh em hiểu rõ hơn về chiếc giày vàng là gì. Tuy nhiên không chỉ có những nội dung cứng nhắc mà chúng tôi nghĩ rằng những nội dung có liên quan giải trí đến bất kỳ chủ đề nào cũng sẽ có nhiều người quan tâm và đón nhận. Trong đó, chiếc giày vàng cũng có những thông tin bên lề khá thú vị để cho anh em tìm hiểu.

Chất liệu làm nên chiếc giày vàng là gì?

Chiếc giày vàng là một danh hiệu cao quý, chính vì thế mà khi nó được trao cho cầu thủ xuất sắc nó cũng phải mang một giá trị tương đương. Chất liệu được sử dụng cho biểu tượng chiếc giày là bằng vàng và nó sẽ thay thế cho những chiếc cúp khác hay có mặt trong bóng đá.

Chất liệu làm nên chiếc giày vàng là gì?
Chất liệu làm nên chiếc giày vàng là gì?

Chiếc giày vàng ở các quốc gia trên thế giới

Với số lượng nhân tài cầu thủ bóng đá nhiều như hiện nay, không khó để có thể thấy Bồ Đào Nha đang là nước chiếm giữ vị trí có số lượng chiếc giày vàng nhiều nhất trên thế giới với 8 lần cầu thủ nước này đạt được. Tiếp theo đó là quốc gia Argentina 7 lần nhận được danh hiệu này.

Chiếc giày vàng ở các quốc gia trên thế giới
Chiếc giày vàng ở các quốc gia trên thế giới

Kết luận 

Vậy là với nội dung chi tiết trên đã giúp cho anh em biết được thuật ngữ chiếc giày vàng là gì một cách dễ hiểu nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ trở thành một phần kiến thức giúp cho anh em có thể phô bày được sự hiểu biết sâu rộng của bản thân về bóng đá.

Xem Thêm  Tiền đạo ảo là gì? Bật mí cách chơi cực chuẩn của vị trí này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *